Xã Hội

17/04/2016 | 07:01 PM

Công an quật ngã người bán rong bị người lạ đe dọa giết cả nhà

Nhiều cuộc điện thoại sặc mùi xã hội đen gọi đến đòi giết chết cả nhà anh Lương Việt Hà, thượng sĩ công an quật ngã người bán hàng rong ở chợ Bình Tiên (TP.HCM) hôm 14/4.

Tối hôm qua (16/4), khi chúng tôi đến thăm anh Phạm Thiện Minh Phong (27 tuổi) - người bán hàng rong bị thượng sĩ CA Lương Việt Hà quật ngã tại chợ Bình Tiên (P.4, Q.6, TP.HCM) hôm 14/4, cùng lúc anh Hà có mặt trong đó để hỏi thăm sức khỏe anh Phong.

Đứng cạnh anh Hà ngoài hành lang bệnh viện chỉ 15 phút, chúng tôi chứng kiến 4 cuộc điện thoại từ số máy lạ gọi đến.

Bị gọi điện đe dọa đòi giết cả nhà

Cuộc điện thoại đầu tiên có vẻ là mẹ của anh, bằng giọng nghèn nghẹn, anh tiếp chuyện: “Dạ con nghe đây”, “dạ không có gì đâu mẹ, con vẫn khỏe, mẹ cứ yên tâm”,…

Sau đó, những cuộc gọi khác liên tiếp gọi đến...

Anh bắt máy chào: “Tôi nghe đây” thì đầu dây bên kia liên tục mắng nhiếc, chửi bới với lời lẽ chói tai: “Đồ chó, đồ súc vật, mày đi chết đi…”, “tụi tao biết nhà mày, mày không yên đâu, tụi tao sẽ giết hết cả gia đình mày…”, “tụi tao sẽ giết mày, sau đó là gia đình mày”,…

Anh im lặng đứng nghe, không một câu trả lời. Mắng nhiếc sướng miệng, người bên kia tắt máy, rồi những số lạ lần lượt thay nhau gọi đến xỉ vả, dọa “cắt tiết” cả nhà anh Hà.

Anh cười buồn: “Tôi quen rồi, từ lúc xảy ra vụ việc, một ngày có hơn 100 cuộc điện thoại như thế, nhưng tôi vẫn bắt máy, vẫn tiếp họ chứ không trốn tránh việc mình đã làm”.

Nói xong anh cho xem một loạt số lạ đã gọi đến trong thời gian qua, cùng những tin nhắn sặc mùi bạo lực đe dọa đến cuộc sống của cả gia đình.

Chúng tôi ngỏ ý muốn anh chia sẻ về câu chuyện ngày 14/4/2016, vì sao anh quật ngã anh Phạm Thiện Minh Phong trước chợ Bình Tiên. Việc gì đã xảy ra ban đầu, những tình huống anh cho rằng những clip trên mạng chưa quay được.

Công an Hà cho biết, hiện tại anh không thể cung cấp sự việc khi chỉ huy chưa cho phép. Anh khẳng định trong lúc đó anh đang làm nhiệm vụ, và thừa nhận đã xử lý hơi mạnh tay với anh Phong.

Anh cho biết: “Tôi thấy có lỗi vì đã không kềm chế được mình khi xử lý vi phạm của anh Phong. Tôi sẽ cố gắng khắc phục hậu quả mình gây ra, và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật mà cấp trên đề ra. Hiện tại, tôi đã bị cấp trên đình chỉ công tác”.

Tối hôm qua, bà con tại chợ Bình Tiên (P.4, Q.6) cũng đã đến thăm và gửi cho anh Phong thêm 400.000 đồng.

Tối hôm qua, bà con tại chợ Bình Tiên (P.4, Q.6) cũng đã đến thăm và gửi cho anh Phong thêm 400.000 đồng.

Thái độ của người bán hàng rong đảo ngược chỉ sau 2 ngày

Tiếp xúc với anh Phong trong phòng bệnh, cảnh sát Hà mở lời: “Tôi biết rằng mạnh tay với anh là tôi đã sai. Tuy nhiên, tôi mong anh tôn trọng sự thật, và tự mình thuật lại diễn biến ngày hôm đó một cách chính xác cho mọi người được rõ”.

Trả lời anh Hà, anh Phong cho rằng điều anh cung cấp cho báo chí những ngày qua là hoàn toàn đầy đủ, đúng sự thật và không có gì là bịa đặt. Phong còn nhấn mạnh: "Tôi biết tận nhà anh đó".

Sau đó thì cuộc gặp trở nên căng thẳng hơn vì những người khách lạ trong phòng bệnh, một người tự giới thiệu là em họ của anh Phong quay sang gắt gỏng với anh Hà.

Được biết trong suốt 2 ngày trước đó, vợ chồng anh Phong vẫn chấp nhận thành ý của anh Hà, khi anh theo suốt quá trình cấp cứu, điều trị, chi trả tiền viện phí cho anh Phong từ BV Q.5 đến BV Nhân dân 115, nhận 600.000 đồng tiền anh Hà gửi để lo chi phí.

Chị Nguyễn Ngọc Thúy (vợ anh Phong) cũng có sự cảm thông với mẹ anh Hà khi bà vào thăm chị.

Tuy nhiên, đến tối qua (ngày 16/4) thì thái độ vợ chồng anh Phong khác hẳn. Trả lời câu hỏi thăm về sức khỏe của cảnh sát Hà, Phong bốp chát: “Tôi chưa chết”.

Trong suốt ba ngày tại bệnh viện, chúng tôi luôn gặp những người lạ mặt đến thăm Phong với nhiều mục đích khác nhau.

Hầu hết họ khuyên anh Phong không được nhận lời xin lỗi của công an, không được nhận tiền mà cảnh sát Hà đưa để lo viện phí. Họ cũng đề nghị Phong kể lại quá trình để quay hình, và nhất quyết khẳng định anh Hà vừa đến không nói gì đã quật ngã anh.

Tuy nhiên, khi có người hỏi, xem clip thấy Phong có vung tay, phản ứng với anh Hà, sau đó mới bị quật ngã thì Phong im lặng.

Hiện tại, anh Phong đã khỏe, ăn được hai chén cơm một bữa, có thể tiếp chuyện rõ ràng, tuy còn đau vai và choáng, nhưng anh có thể tự mình đi lại mà không cần người dìu đỡ.

theo Trí Thức Trẻ

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top