Nhân Ái

03/12/2015 | 09:54 PM

Mẹ kiệt quệ vì chạy chữa bệnh ung thư cho con gái 3 tuổi

Suốt gần 2 năm trời, vợ chồng chị Tuyền ôm con từ Đà Nẵng ra Hà Nội rồi lại quay về Đà Nẵng để chữa trị căn bệnh u nguyên bào thần kinh cho đứa con gái mới 3 tuổi. Giờ đây, gia đình gần như hết khả năng về kinh tế mà bệnh của cháu còn phải điều trị dài.

Hôm vừa rồi chúng tôi có đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để trao tiền của bạn đọc cho một trường hợp nhân ái đăng trên Dân trí thì được bác sĩ Trương Thành Tâm (phòng Huyết học – Thần kinh, Khoa Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng) tại bệnh viện thông tin về một trường hợp đang điều trị tại bệnh viện cũng rất đáng thương, gia cảnh khó khăn nhưng chi phí điều trị rất tốn kém.

Trường hợp bác sĩ Tâm nói đến là cháu Mai Thị Diệu Huyền (sinh 2012, khối phố Giang Tắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Cháu Diệu Huyền mới 3 tuổi mà đã mang bệnh ung thư 2 năm nay rồi

Cháu Diệu Huyền mới 3 tuổi mà đã mang bệnh ung thư 2 năm nay rồi

Khi chúng tôi đến phòng bệnh của cháu, điều dưỡng viên đang tiêm thuốc cho cháu. Cháu khóc lóc vì đau đớn trông rất tội nghiệp.

Theo chị Phan Thị Thanh Tuyền (sinh 1989), mẹ của cháu cho biết, bé Huyền là con đầu lòng của anh chị. Chồng chị làm thợ đá ở làng đá mỹ nghệ Non Nước (Đà Nẵng), chị làm công nhân may ở khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc. Tuy nhiên, từ khi con bị bệnh, chị phải nghỉ việc để chăm con, cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng.

Cháu khóc vì đau khi điều dưỡng viên truyền thuốc, trông rất tội

Cháu khóc vì đau khi điều dưỡng viên truyền thuốc, trông rất tội

Vào khoảng đầu năm ngoái, cháu Huyền phát bệnh. Gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật u cho cháu với sự hỗ trợ của chuyên gia trong TPHCM. Thấy hoàn cảnh của chị Tuyền khó khăn, chính bác sĩ Tâm là người kêu gọi mọi người giúp đỡ để giảm chi phí cho gia đình trong ca phẫu thuật này.

Chị Tuyền không kiềm chế được lòng mình khi nói đến đứa con gái còn quá nhỏ mà đã sớm mắc bệnh hiểm nghèo

Chị Tuyền không kiềm chế được lòng mình khi nói đến đứa con gái còn quá nhỏ mà đã sớm mắc bệnh hiểm nghèo

Đầu tháng 5, chị Tuyền tiếp tục đưa con ra Hà Nội điều trị. Đợt đi này chi phí điều trị cũng khá tốt kém. Sau thời gian điều trị tại Hà Nội, chị Tuyền lại đưa con về Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Chị Tuyền cho biết, quá trình điều chị của cháu dài, chi phí tốn kém nên gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn, gần như hết khả năng về tình kế. Trong khi, quá trình điều trị cho cháu, vào thời điểm quyết định, chi phí rất nhiều. Thời gian này, cơm cháo của hai mẹ con chủ yếu nhờ vào đoàn từ thiện đến bệnh viện phát hàng ngày

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Phan Thị Thanh Tuyền  (khối phố Giang Tắc, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

ĐT: 0905.876.722.

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top