Chuyện Lạ

12/03/2016 | 09:50 PM

Xuất hiện chú chuột “quái thú” khổng lồ dài 1,2m

Một thợ sửa đường ống tại London vừa phát hiện ra một chú chuột “quái thú” dài tới 1,2m trong một bụi rậm gần một sân chơi của trẻ em gần đó.
Người thợ sửa ống nước Tony Smith phát hiện loại chuột quái thú trong một bụi rầm gần sân chơi của trẻ em ở London.

Người thợ sửa ống nước Tony Smith phát hiện loại chuột "quái thú" trong một bụi rầm gần sân chơi của trẻ em ở London.

 

Người thợ sửa ống nước – Tony Smith, 46 tuổi, cho biết đã phát hiện ra con vật quái dị này đã chết trong một bụi rậm khi đang sửa chữa tại các toà nhà tại thủ đô London, Anh. Con vật này nặng 12 kg, dài 1,2m. Chiều dài của một con chuột thông thường chỉ khoảng khoảng 40cm, phần đuôi dài khoảng 22cm và trọng lượng chỉ khoảng 350-500g.

Ông Smith cho biết đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy con chuột to như vậy.

Các chuyên gia về các loại động vật phá hoại cho rằng những chú chuột thường sinh sống trong các đường cống ngầm trong thành phố nhưng đôi khi chúng vẫn tìm cách để leo lên cao. Người ta cũng cho biết chuột nâu là loại vật duy nhất thường sống dưới cống tại Anh.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loài vật này không phải là chuột, và đây chỉ là một trò đùa gây sốc mà thôi.

Trong khi đó, nhiều tiểu thương tại khu chợ Ridley Road cho rằng họ đã nghe nhiều thông tin về việc các loại động vật quý hiếm của châu Phi đang được buôn bán bất hợp pháp.

Nhiều người cho rằng loại chuột quái thú này chính là một con vật của châu Phi đang được buôn bán phi pháp.

Nhiều người cho rằng loại chuột "quái thú" này chính là một con vật của châu Phi đang được buôn bán phi pháp.

Ông Nazam Ali, người buôn bán hoa quả, rau củ tại chợ Ridley Road Market từ 15 năm nay, cho biết ông biết nhiều người bán thịt chuột cỏ châu Phi. Người này cho rằng có thể người ta giấu nó trong bụi rậm. Khi có khách hỏi thì họ sẽ mang ra bán.

Các nhà bảo vệ động vật cho rằng đây là loại chuột cỏ Tây Phi. Chính quyền London đã nhiều lần xử phạt các trường hợp buôn bán thịt chuột cỏ phi pháp tại thành phố này.

Khôi Linh

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top