Chuyện Lạ

22/02/2016 | 09:07 PM

Xuất hiện bao cao su cổ "thọ" 200 năm được rao bán

Chiếc bao cao su cổ mới được phát hiện với “tuổi thọ” 200 năm làm từ chất liệu ruột cừu – một nguyên liệu khác hoàn toàn so với hiện nay. Hiện nó được rao bán với giá gần 15 triệu đồng.

Theo tờ Mirror (Anh), chiếc bao cao su cổ vừa khai quật, có chất liệu từ ruột cừu, được cho là xuất hiện từ thế kỷ 18 hoặc 19. Trên trang mua bán trực tuyến, “sản phẩm tình yêu” được bán với giá 462 bảng Anh (gần 15 triệu đồng).

Hình ảnh chiếc bao cao su 200 năm tuổi làm từ ruột cừu
Hình ảnh chiếc bao cao su 200 năm tuổi làm từ ruột cừu

Vời thời Trung cổ, bao cao su được làm từ chất liệu ruột dê, cừu, bê hoặc lợn. Do công đoạn làm cầu kỳ mất thời gian, nên vào thời điểm đó, sản phẩm này rất đắt tiền, chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới dám sử dụng.

Tuy nhiên, sau khi những chiếc bao cao su ra đời vào thế kỷ 19, giá thành của sản phẩm này mới ‘hạ nhiệt”. Các sản phẩm tương tự làm từ ruột cừu không còn xuất hiện nữa.

Hình ảnh được rao bán trên trang trực tuyến
Hình ảnh được rao bán trên trang trực tuyến

Trong cuộc đấu giá trên Catawiki, một cuộc chiến về giá cả nổ ra. Cuối cùng, nó được bán với mức giá cao gấp đôi so với giá trị thực tế, và trở thành chiếc “áo mưa” đắt giá nhất thế giới.

“Chiếc áo mưa cổ” được tìm thấy ở Pháp, có chiều dài 19 cm. Trong khi đó, những chiếc bao cao su tương tự bảo tồn ở thời gian này thường có chiều dài 15cm. Chiều dài trung bình một bao cao su hiện đại chừng 18 cm.

Theo lời giới thiệu trên trang web của Catawiki, bao cao su cách đây chừng 200 năm, được làm từ ruột cừu, cung cấp cho ta cái nhìn sâu sắc hơn về việc nghiên cứu quá trình tiến hóa của con người. Cuối cùng, một khách hàng đến từ Amsterdam, Hà Lan, là chủ nhân cuối cùng của sản phẩm khi trả giá cao gấp đôi so với giá khởi điểm.

Hoàng Hà

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top