Các trung tâm từ thiện

24/08/2013 | 03:38 AM

Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn-Bình Thạnh

Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn-Bình Thạnh

Tọa lạc trên diện tích 1.200m² sát bờ sông Sài Gòn, được bao bọc bởi nhiều loại cây xanh và hoa, Nhà dưỡng lão tình thương Vinh Sơn, phường 13, quận Bình Thạnh (TPHCM) thoáng mát, yên tĩnh với không khí trong lành.

Cổng chính vào nhà dưỡng lão

Cơ sở dưỡng lão này có từ hơn mười năm nay đã được đông đảo bà con trong vùng và khách qua đường quan tâm. Thế nhưng ít người biết cách tổ chức và quản lý ở cơ sở này. Nhà dưỡng lão tình thương trong một khuôn viên khang trang, với nhiều cây kiểng và hoa lá xanh tươi, có lối đi lát gạch, đá hay xi măng phẳng phiu, riêng biệt với khu vực sinh hoạt của Dòng nữ tu Bác Ái Vinh Sơn – Bình Lợi. Các nữ tu Công giáo quan tâm chăm sóc các cụ đầy đủ, chu đáo cả về vật chất và tinh thần.

Với bao nhiêu cảnh quan xinh đẹp đó cũng chưa diễn đạt hết nội dung và chất lượng cuộc sống của trên dưới 60 cụ thuộc lớp người “xưa nay hiếm” nhưng mang nhiều bệnh tật khác nhau mặc dù cùng hạng tuổi từ 70 tới gần 100. Quá nửa số này đau ốm, tật bệnh, yếu sức, trong đó có một số cụ mắc bệnh bại liệt nằm tại chỗ hoặc mắc bệnh tâm thần. Thế nhưng các cụ không cảm thấy tủi thân hay thiếu hạnh phúc. Ngược lại, các cụ được các nữ tu (thuộc Cộng đoàn nữ tu Bác Ái Vinh Sơn-Bình Lợi) và nhân viên hợp đồng chăm sóc, nuôi dưỡng cẩn thận, chu đáo.

Các cụ được phục vụ tại chỗ từ ăn uống, tắm rửa, vệ sinh bằng những tấm lòng bác ái và chan hòa tình thân gia đình, con cháu. Đối với các cụ còn sức khỏe, đi lại được thì vừa tự chăm sóc cho mình vừa giúp đỡ lẫn nhau như làm bếp, dọn bàn ăn, quét dọn, giặt giũ, chăm sóc hoa.

Nếu có dịp đến thăm, được tận mắt chứng kiến công việc chăm sóc người lớn tuổi của các chị, các dì tại Nhà dưỡng lão Vinh Sơn, cũng như các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn khác, hẳn nhiều người sẽ càng thêm hiểu ý nghĩa của câu nói “sống trên đời cần có một tấm lòng”.

Thông tin liên hệ:

  • Nhà Dưỡng Lão Tình Thương Vinh Sơn
  • Địa chỉ: 469, Nơ Trang LongP. 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08)38055477

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top