Các trung tâm từ thiện

24/08/2013 | 03:43 AM

Nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu – Trà Vinh

Nhà dưỡng lão chùa Liên Bửu – Trà Vinh

Chùa Liên Bửu tọa lạc tại ấp Qui Nông, xã Hòa lợi, huyện Châu Thành, bên quốc lộ 53, cách thị xã Trà Vinh 6 Km, trên đường đến Khu du lịch Biển ba Động, tỉnh Trà Vinh. Ngôi chùa nhỏ, nhưng có kiến trúc đẹp, đứng khiêm nhường hơn 80 năm nay dưới tán bồ đề trong khung viên chùa rộng 14.000 mét vuông. Chùa duy chỉ có một sư – Ni trưởng Thích nử Bửu Lý trụ trì. Ngoài việc lo phần đạo, Ni trưởng ở đây còn nặng gánh với thân phận của những phần đời cơ nhõ, cô đơn. Dành dụm từ những đóng góp từ thiện của bá tánh, Ni trưởng Thích nử Bửu Lý đã cho xây trong khung viên chùa Nhà Dưỡng Lão khang trang, có chổ nghỉ ngơi cho khoảng 60 người.

Cổng vào Nhà Dưỡng Lão Chùa Liên Bửu

Nhà Dưỡng Lão Chùa Liên Bửu Trà Vinh luôn có trên dưới 40 cụ ông, cụ bà cô đơn, cơ nhỡ vào đây nương tựa bóng từ bi của Đức Phật, và được sưởi ấm bởi lòng từ tâm của Ni trưởng Thích nử Bửu Lý. Từ ngày có Nhà Dưỡng Lão, phật tử xa gần lui tới Chùa Liên Bửu thường xuyên hơn, họ an tâm thấy lòng tư bi của mình được gửi đúng chổ. Những người y tá tư, gát phần việc gia đình đến Nhà Dưỡng Lão Chùa Liên Bửu thăm sức khỏe các cụ mổi sáng hoặc khi trái gió trở trời. Tương, chao, tàu hủ, do các phật tử cùng Ni trưởng Thích nử Bửu Lý tự làm rất ngon, không chỉ đủ phục vụ bửa ăn cho các cụ Nhà Dưỡng Lão mà còn gửi đi làm từ thiện và bán ra ngoài chợ lấy tiền trang trải các phần chi tiêu khác cho Nhà Dưỡng Lão. Hàng ngày, mổi tấm lòng từ thiện của bá tánh vẫn cứ được dành dụm góp nhặt gửi đến cho các cụ.

Chùa nghèo, cơ sở vật chất thiếu thốn, thức ăn chay đạm bạt. Nhưng các cụ ông cụ bà tá túc tại đây cảm thấy ấm lòng nhờ vào sự giúp đở của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân ghé thăm động viên, chăm sóc các cụ sống hết quãng đời còn lại.

 Thông tin liên lạc:

NHÀ DƯỠNG LÃO CHÙA LIÊN BỬU
Địa chỉ: Ấp Qui Nông, xã Hòa lợi, huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh.
Điện thoại: 074. 3890 159

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top