Các trung tâm từ thiện

24/08/2013 | 03:48 AM

Mái ấm Linh Quang – Đồng Nai

Mái ấm Linh Quang – Đồng Nai

Mỗi con đường có những đích đến khác nhau, ai cũng chọn cho mình những con đường đi bằng phẳng và ít trắc trở. Nhưng cũng có những người dám bỏ con đường bằng phẳng đang đi, để lựa chọn cho mình một con đường đi nhiều chông gai và khó khăn. Sư Cô Điều là một trong những trường hợp như thế.

Các em mồ côi tại mái ấm Linh Quang

Sinh ra ở Cà Mau, sống và tu tập ở HCM, Cô đã có duyên với Phật cách đây 18 năm, trong một lần đi công tác xã hội cùng các Thầy tại khu dân tộc Châu Ro – Đồng Nai, chứng kiến cận cảnh những trẻ em nghèo người dân tộc cùng các trẻ em lang thang không gia đình, không nơi nương tựa, không cơm ăn, áo mặc và không được cắp sách đến trường,… nhưng các bé sống rất hồn nhiên và cũng đã trưởng thành như những cành cây, ngọn cỏ xanh non tơ nơi heo hút này.

Chính những cảnh đời như vậy cùng tình cảm của các bé và của những người dân chân chất hiền lành nơi đây đã làm cho Sư Cô phải suy nghĩ và thôi thúc cô phải làm gì đó để giúp đỡ cho những cảnh đời này… Sau những ngày trăn trở và mặc cho những ý kiến cản ngăn, Sư cô đã có quyết định từ bỏ cuộc sống sung túc nơi thành phố nhộn nhịp để trở về với nơi đây, với cây cỏ, với những gì còn hoang xơ, nơi có những em bé mồ côi, cơ nhỡ, nghèo đói và cả với những con người chất phác, thật thà…

Mái ấm Linh Quang được Sư Cô Điều thành lập chưa đầy 2 năm nhưng đã là nơi cưu mang 22 em nhỏ bị bỏ rơi – trong đó có 4 bé chưa đến tuổi đi học, cấp 1 có 11 em, cấp 2 là 6 em và 1 em đang học lớp 11.. Gia đình nghèo khó, các bé phải lang thang tha phương cầu thực các nơi, và chính mái ấm Linh Quang là nơi mang lại niềm vui trong cuộc sống, cùng những nụ cười hồn nhiên cho các bé. Chính nơi đây đã đem đến cho các bé chỗ ăn, chỗ ở, chỗ học hành, chỗ vui chơi,.. như bao trẻ em bình thường khác.

Lúc đầu thành lập, với nhiều khó khăn về tài chính cộng thêm không được sự động viện hỗ trợ về mặt tinh thần của gia đình, người thân, bạn bè và cả nơi mà cô đặt chân đến, mọi thứ chỉ có chi ra mà không có khoản thu nào đáng kể đã làm cô không ít lần phải đau đầu, mệt mỏi, phải suy tính, lo lắng từng miếng cơm manh áo cho các bé. Bữa ăn bình thường của Mái Ấm đa số là không có đủ gạo, chưa nói đến lương thực rau củ khác, nhưng các bé vẫn vui vẻ đầm ấm bên sư phụ của mình. Còn những khi chúng có chén cơm ăn với muối, với rau thôi cũng đủ để chúng hạnh phúc lắm rồi. Khó khăn chồng chất khó khăn nhưng những khi nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của các bé điều đó đã làm cho cô dường như quên đi mọi khó khăn mọi mệt mỏi và là động lực vượt qua mọi thứ.

Cơ sở vật chất ở đây còn quá nhiều thứ để sư cô phải lo, mái nhà mỗi lần mưa khổ đằng mưa, những khi trời nắng thì cháy da cháy thịt, mỗi khi gió mạnh thì sư phụ và các cháu phải khép nép lo sợ bị gãy cột hay tốc nóc, may mà chưa chứng kiến cảnh bão nào. Điều trước mắt đối với sư cô là phải cố gắng xây xong căn nhà để cho các em có một nơi ăn, ở và sinh hoạt sạch sẽ.

Căn phòng hiện tại các em đang ở, sư cô sẽ xây sửa lại thành lớp học tình thương và nơi tăng gia sản xuất để có nguồn thu nhập ổn định lo cho các em; chi phí xây dựng này chủ yếu là do các Phật tử cúng và các mạnh thường quân hỗ trợ và đang trong quá trình xây dựng.

Địa chỉ liên hệ:

Mái Ấm Linh Quang
Địa chỉ: Tổ 3, Ấp Bình Hòa, Xuân Phú, XL, Đồng Nai.
Điện thoại: 0616. 608 735 – 0919 571 435

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top