Các trung tâm từ thiện

24/08/2013 | 03:40 AM

Cơ sở nuôi dạy và hướng nghiệp cô nhi khuyết tật chùa Kỳ Quang 2 – Gò Vấp

Cơ sở nuôi dạy và hướng nghiệp cô nhi khuyết tật chùa Kỳ Quang 2 – Gò Vấp

Với khoảng 200 số phận mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy và chăm sóc tại đây. Có thể nói, Chùa Kỳ Quang II nằm ở 154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Quận Gò Vấp là một trong những địa chỉ vàng của thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Đến đây, bạn sẽ được chứng kiến cuộc sống khó khăn về vật chất, thiếu thốn về tình cảm của hàng trăm đứa trẻ đang hàng ngày, hàng giờ phải đấu tranh với bệnh tật, với số phận nghiệt ngã, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Người trụ trì và cũng là người sáng lập ra cơ sở này là Thượng tọa Thích Thiện Chiếu.

Tại cơ sở này, các em được nuôi dưỡng phải chịu thiệt thòi hơn chúng bạn bởi không những phải chịu kiếp mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, mà còn mang trong người các chứng bệnh nan y (bại não, thần kinh, dị dạng, mù, câm, điếc, nhiễm chất độc da cam…và gần đây còn có cả thêm các em mắc HIV dương tính hoặc đã phát triển thành AIDS cũng gia nhập vào cái tập thể trẻ bất hạnh ấy).

Đến đây, bạn sẽ được chứng kiến sự hy sinh thầm lặng, những tấm lòng vàng, những trái tim nhân ái của những con người đã cưu mang, chia sẻ, giành giật với bệnh tật, với tử thần, giúp hồi sinh cho những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi trở về với cuộc sống bình thường, tái hòa nhập dần với cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Quận Gò Vấp.
- Điện thoại liên lạc: (08) 3894 8729 - (08).8941.442 – (08).8951.014,
- Email: suchieu_kyquang2@yahoo.com
- Phụ trách: Trần Văn Châu (Thầy Chiếu)
- Đơn vị chủ quản: Thành hội Phật Giáo Thành phố Hồ Chí Minh.
- Đối tựơng chăm lo: Trẻ em mồ côi, khuyết tật và người nhiễm/ ảnh hưởng HIV/AIDS.
- Số lượng: 200 

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top