Âm Nhạc

14/06/2015 | 12:38 PM

Họa Mi tái ngộ chồng cũ sau 27 năm xa cách

Họa Mi tái ngộ chồng cũ sau 27 năm xa cách

TGNS - Nữ ca sĩ có màn kết hợp cùng tiếng đàn saxophone của chồng cũ Trương Tấn Quốc trên sân khấu Sol vàng.

 

Trong chương trình Sol Vàng chủ đề Trở về mái nhà xưa diễn ra tối 13/6 tại nhà hát Hòa Bình, nữ ca sĩ Họa Mi có dịp tái ngộ chồng cũ là nghệ sĩ saxophone Trương Tấn Quốc. Tiếng kèn da diết hòa giọng hát chất chứa nỗi niềm trong ca khúc Em đi rồi thì khán phòng như vỡ òa những tràng vỗ tay, nhiều khán giả đã rơm rớm nước mắt.
Trong chương trình Sol Vàng chủ đề Trở về mái nhà xưa diễn ra tối 13/6 tại nhà hát Hòa Bình, nữ ca sĩ Họa Mi có dịp tái ngộ chồng cũ là nghệ sĩ saxophone Trương Tấn Quốc. Với ca khúc Em đi rồi, nhiều khán giả không khỏi xúc động khi lắng nghe tiếng kèn da diết hòa giọng hát chất chứa nỗi niềm của bà cũng như tiếc nuối chuyện tình đẹp của họ.
s
Đến ủng hộ vợ cũ, Lê Tấn Quốc cho biết: “Đã từ rất lâu rồi tôi không đứng trên sân khấu hoành tráng như vầy. Hồi xưa chúng tôi là bạn đời, sau 27 năm, bây giờ đứng chung trên sân khấu là bạn nghề, hỗ trợ nhau trong những tác phẩm”.
s
Hoạ Mi và Lê Tấn Quốc kết hôn năm 1976, dù nữ ca sĩ biết ông bị bệnh về mắt. Năm 1988, bà đưa chồng sang Pháp chữa bệnh nhưng không thành. Trong 3 tháng ở xứ người, Họa Mi ngoài việc chăm sóc chồng còn bận rộn với việc đi làm và lo cho ba con ăn học. Sau cùng, Lê Tấn Quốc quyết định về nước và kiếm sống bằng tài năng nghệ thuật, cũng như nhẹ gánh phần nào cho vợ. Năm 1995, Họa Mi đi bước nữa với một người Pháp gốc Việt.
s
Tại chương trình, Họa Mi hát liên tục 19 bài nhưng chất giọng của người ca sĩ 60 tuổi luôn ổn định. Càng hát, bà càng say sưa và tràn đầy xúc cảm. 
s
Bên cạnh Em đi rồiDòng sông xanh cũng là một trong những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Họa Mi. Với thần thái tươi tắn, đầy sức sống, bà đã thổi năng lượng vào ban nhạc và cả khán phòng.
s
Trước đó, Họa Mi trình bày những bài của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, người đã góp phần đưa tên tuổi của bà đến với khán giả cùng số bài hát nhạc ngoại lời Việt nổi tiếng. Đặc biệt, các ca khúc quen thuộc như Cỏ úa, Một mình, Nửa hồn thương đau… nhận được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng.
Họa Mi kết hợp cùng Chung Tử Lưu.
Họa Mi kết hợp cùng Chung Tử Lưu.
Ca sĩ Quỳnh Lan thổn thức khi hòa giọng cùng giọng ca đàn chị.
Ca sĩ Quỳnh Lan thổn thức khi hòa giọng cùng giọng ca đàn chị.
Xuân Phú cũng có màn song ca ăn ý cùng Họa Mi.
Xuân Phú cũng có màn song ca ăn ý cùng Họa Mi.

Phương Giang

Ảnh: DL Duy - Nguyễn Bá Ngọc

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top