Âm Nhạc

15/08/2015 | 05:46 PM

Hồ Hoài Anh phát cuồng vì giọng hát opera nhí

Giám khảo ‘Giọng hát Việt nhí’ dùng muôn lời khen ngợi thí sinh Phương Khanh.

Phương Khanh – thành viên của đội Cẩm Ly từng dừng chân tại vòng đối đầu ở mùa giải năm ngoái có sự trở lại đầy bất ngờ và ngoạn mục. Em mang đến tiết mục xuất sắc nhất cho tập 5 vòng ‘Đối đầu’ của chương trình năm nay. Cô bé đã có một sự “lột xác” hoàn toàn khiến bộ tứ quyền lực hết sức ngạc nhiên và khâm phục về sự nỗ lực, đam mê ca hát của em.

Cô bé “ốc tiêu” tạo nên sự thu hút bởi giọng ca cao vút qua ca khúc mang phong cách opera - thể loại nhạc thính phòng đòi hỏi ca sĩ chuyên nghiệp phải qua quá trình nhiều năm rèn luyện mới có thể hát được. Chính điều đó đã khiến nhạc sĩ Hồ Hoài Anh không tiết chế được cảm xúc.

Hồ Hoài Anh đã bày tỏ sự hâm mộ của mình: “Con chính là Giọng hát Việt nhí, giọng hát của con tiến bộ rất nhiều. Con thực sự có tố chất cực kỳ đặc biệt vì chú chưa từng thấy có một em bé nào ở Việt Nam hát opera cổ điển giả thanh (giọng gió) cao chót vót mà dày dạn như con”.

Cẩm Ly tự hào về cô học trò cũ: “Cô rất vui và không ngờ là ốc tiêu ngày nào lại hát hay đến như vậy”. Cuối cùng cô bé đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Phạm Phương Khanh học trò cũ của Cẩm Ly trở lại với cuộc thi bằng ca khúc When a child is born (Sáng tác: Ciro Dammicco) theo phong cách opera.

Phạm Phương Khanh học trò cũ của Cẩm Ly trở lại với cuộc thi bằng ca khúc ‘When a child is born’ (Sáng tác: Ciro Dammicco) theo phong cách opera. (Xem Video)

Sự tiến bộ của Phương Khanh khiến các giám khảo rất ngạc nhiên và cả 3 đội đều nhấn chọn cho em. Hồ Hoài Anh nhận xét: Sau một năm mà con đã tiến bộ quá nhiều. Con thực sự có tố chất cực kỳ đặc biệt vì chú chưa từng thấy có một em bé nào ở Việt Nam mà hát opera cổ điển mà lên giả thanh cao chót vót mà dày dạn như con. Cuối cùng Phương Khanh đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Sự tiến bộ vượt trội của Phương Khanh khiến các giám khảo rất ngạc nhiên và cả 3 đội đều nhấn chọn cho em. Hồ Hoài Anh nhận xét: “Chú chưa từng thấy có một em bé nào ở Việt Nam mà hát opera cổ điển mà lên giả thanh cao chót vót mà dày dạn như con”. Cuối cùng Phương Khanh đã chọn về đội của Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.

Ngô Anh Quốc, 11 tuổi đến từ Đồng Nai trình bày ca khúc Nhật ký về mẹ (Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh).

Ngô Anh Quốc, 11 tuổi đến từ Đồng Nai trình bày ca khúc ‘Nhật ký về mẹ’ (Sáng tác: Đinh Mạnh Ninh). (Xem Video)

Vào phút cuối của tiết mục, Hồ Hoài Anh đã bấm nút chọn và nhận xét: Chú muốn nghe thật kỹ để thử thách con nên để đến sát cuối cùng chú mới bấm để xem con hát đến đoạn cuối cùng có hụt hơi và lo lắng không.

Vào phút cuối của tiết mục, Lưu Hương Giang đã bấm nút chọn, Hồ Hoài Anh nhận xét: “Chú muốn nghe thật kỹ để thử thách con nên đến sát cuối chú mới bấm để xem con hát đến đoạn cuối cùng có hụt hơi và lo lắng không”.

Phạm Nhật Lan Vy, 11 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh chọn ca khúc Đất nước lời ru (Sáng tác: Văn Thành Nho)  Tiết mục từng giúp Quán quân của mùa giải trước là Thiện Nhân tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Phạm Nhật Lan Vy, 11 tuổi đến từ TP HCM chọn ca khúc ‘Đất nước lời ru’ (Sáng tác: Văn Thành Nho) – Tiết mục từng giúp Quán quân của mùa giải trước là Thiện Nhân tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. (Xem Video)

Cả 3 đội huấn luyện viên đều nhấn nút chọn cho Phạm Nhật Lan Vy. Cẩm Ly chia sẻ, khi nghe ca khúc này chị nhớ đến ngay cô học trò Thiện Nhân của mình. Dương Khắc Linh nhận xét: Sẽ không có ai làm quán quân hai lần trong một chương trình con ạ. Người mới sẽ luôn luôn thắng. Cuối cùng thí sinh đã chọn về đội của Cẩm Ly.

Cả 3 đội huấn luyện viên đều nhấn nút chọn cho Phạm Nhật Lan Vy. Cẩm Ly chia sẻ, khi nghe ca khúc này chị nhớ đến ngay cô học trò Thiện Nhân của mình. Dương Khắc Linh nhận xét: “Sẽ không có ai làm quán quân hai lần trong một chương trình con ạ, người mới sẽ luôn luôn thắng”. Cuối cùng thí sinh đã chọn về đội của Cẩm Ly.

Nguyễn Như Ý, 12 tuổi đến từ Kiên Giang thể hiện ca khúc Trở về (Sáng tác: Nguyễn Dân).

Nguyễn Như Ý, 12 tuổi đến từ Kiên Giang thể hiện ca khúc ‘Trở về’ (Sáng tác: Nguyễn Dân). (Xem Video)

Học trò cũ của Hồ Hoài Anh ở mùa giải trước đều được 3 đội huấn luyện viên nhấn nút chọn. Hồ Hoài Anh chia sẻ: Khi con hát chú không nhận ra giọng con luôn. Con hát chắc chắn và không có chỗ nào phô chênh cả. Chú cảm ơn con và bố mẹ con hy sinh thời gian của mình để cho con tham gia lần nữa. Thí sinh tiếp tục chọn về đội của cặp đôi Giang  Hồ.

Học trò cũ của Hồ Hoài Anh ở mùa giải trước đều được 3 đội huấn luyện viên nhấn nút chọn. Hồ Hoài Anh nhận xét: “Khi con hát chú không nhận ra giọng của con. Con hát chắc chắn và không có chỗ nào phô chênh cả, chú cảm ơn con và bố mẹ con hy sinh thời gian của mình để cho con tham gia lần nữa”. Thí sinh tiếp tục chọn về đội của cặp đôi Giang – Hồ.

Nguyễn Trọng Tiến Quang, 11 tuổi đến từ Hà Nội trình bày ca khúc Cha và con trai (Sáng tác: Châu Đăng Khoa).

Nguyễn Trọng Tiến Quang, 11 tuổi đến từ Hà Nội trình bày ca khúc ‘Cha và con trai’ (Sáng tác: Châu Đăng Khoa). (Xem Video)

Tiến Quang cũng là một trong những thí sinh từng góp mặt ở Giọng hát Việt nhí 2014. Dương Khắc Linh khuyên học trò cũ của huấn luyện viên Cẩm Ly: Nếu năm nay con muốn đi xa hơn vòng Đối đầu thì con nên vào đội của chú. Cuối cùng Tiến Quang đã chọn về đội của ông hoàng chiêu trò  Dương Khắc Linh.

Tiến Quang cũng là một trong những thí sinh từng góp mặt ở ‘Giọng hát Việt nhí’ 2014. Dương Khắc Linh khuyên học trò cũ của huấn luyện viên Cẩm Ly: “Nếu năm nay con muốn đi xa hơn vòng Đối đầu thì con nên vào đội của chú”. Cuối cùng Tiến Quang đã chọn về đội của “ông hoàng chiêu trò” – Dương Khắc Linh.

Trần Hằng My, 12 tuổi đến từ Hà Nội chọn ca khúc tiếng Anh Unconditionally (Sáng tác: Kyty Perry, Lukazs Gottawald, Max Martin, Henry Walter) để trình bày trong vòng Giấu mặt.

Trần Hằng My, 12 tuổi đến từ Hà Nội chọn ca khúc tiếng Anh ‘Unconditionally’ (Sáng tác: Kyty Perry, Lukazs Gottawald, Max Martin, Henry Walter) để trình bày trong vòng ‘Giấu mặt’. (Xem Video)

Đội của Dương Khắc Linh và Hồ Hoài Anh đều nhấn nút chọn cho Hằng My. Hồ Hoài Anh nhận xét: Bài hát này có cao trào tưởng là dễ nhưng nó có góc cạnh vì phần đầu rất thấp mà phần sau rất là cao và căng mà con lại làm rất tròn trịa. Cô bé đã đầu quân về đội của cặp đôi Cải Bắp.

Đội của Dương Khắc Linh và Hồ Hoài Anh đều nhấn nút chọn cho Hằng My. Hồ Hoài Anh nhận xét: “Bài hát này khó thể hiện vì phần đầu rất thấp mà phần sau rất cao, đoạn cao trào cần một giọng ca khỏe và con lại làm rất tròn trịa”. Cô bé đã đầu quân về đội của cặp đôi Cải Bắp.

Trương Nhã Thy, 12 tuổi đến từ Hồ Chí Minh thể hiện ca khúc Đường về xa xôi (Sáng tác: Thanh Bùi, Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long).

Trương Nhã Thy, 12 tuổi đến từ Hồ Chí Minh thể hiện ca khúc ‘Đường về xa xôi’ (Sáng tác: Thanh Bùi, Dương Khắc Linh, Hoàng Huy Long). (Xem Video)

Huấn luyện viên Cẩm Ly đã chọn cô bé về đội của mình.

Huấn luyện viên Cẩm Ly  khen ngợi  học trò cũ của Hồ Hoài Anh đã thể hiện một phong cách mới hoàn toàn và giọng hát dày dạn hơn, chị đã chọn cô bé về đội của mình.

Vũ Thị Hải Yến, 10 tuổi đến từ Hải Phòng một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến với tựa đề Mẹ tôi để thể hiện trong vòng thi Giấu mặt.

Vũ Thị Hải Yến, 10 tuổi đến từ Hải Phòng một sáng tác của nhạc sĩ Trần Tiến với tựa đề ‘Mẹ tôi’ để thể hiện trong vòng thi ‘Giấu mặt’. (Xem Video)

Phần thể hiện dạt dào tình cảm của Hải Yến đã chiếm được cảm tình cảm 4 vị huấn luyện viên. Cẩm Ly nhận xét: Con hát trọn vẹn bài hát với cảm xúc dâng tràn và khiến cô cũng cảm thấy rưng rưng. Hải Yến đã chọn về đội của chị Tư  Cẩm Ly.

Phần thể hiện dạt dào tình cảm của Hải Yến đã chiếm được cảm tình cảm 4 vị huấn luyện viên. Cẩm Ly nhận xét: “Con hát trọn vẹn bài hát với cảm xúc dâng tràn và khiến cô cũng cảm thấy rưng rưng”. Hải Yến đã chọn về đội của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Than-Quynh-Trang-1-JPG-4867-1439653844.j

Quỳnh Trang đã bị loại khi có phần thể hiện ca khúc 'Ba kể con nghe' (Sáng tác: Nguyễn Hải Phong) không thành công.

Nguyễn Khánh Linh, 11 tuổi đến từ Hải Phòng trình bày ca khúc Để gió cuốn đi (Sáng tác: Trịnh Công Sơn).

Nguyễn Khánh Linh, 11 tuổi đến từ Hải Phòng trình bày ca khúc ‘Để gió cuốn đi’ (Sáng tác: Trịnh Công Sơn). (Xem Video)

3 đội huấn luyện viên đều nhấn nút chọn cho cô bé, Hồ Hoài Anh khen ngợi: Con hát đúng với tinh thần nhạc Trịnh Công Sơn. Con rất mộc mạc và chú chờ đợi sự tỏa sáng ở những vòng tới khi con về đội cô Cẩm Ly.

3 đội huấn luyện viên đều nhấn nút chọn cho cô bé, Hồ Hoài Anh khen ngợi: “Con hát đúng với tinh thần nhạc Trịnh Công Sơn. Con rất mộc mạc và chú chờ đợi sự tỏa sáng ở những vòng tới khi con về đội cô Cẩm Ly”.

Bạn có thể xem chương trình trên FPT Play, cài đặt ứng dụng tại:

Tải FPT Play để xem các Game Show, TV Show hấp dẫn khác
120x40-ios-6740-1408959730-1993-14134243 120x40-ad-7850-1408959730-9457-141342436 120x40-wp1-6694-1408959730-6227-14134243
 
 

Duy Khánh

FACEBOOK

Thống Kê

Back to Top